15:00 | 04/08/2020

721 xe Innova và Fortuner bị triệu hồi vì sai sót trong quá trình lắp ráp

Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức thông báo triệu hồi 721 xe Innova và Fortuner vì sai sót trong quá trình lắp ráp.
Triệu hồi hơn 30.000 xe Toyota tại Việt Nam bị lỗi bơm nhiên liệu Toyota triệu hồi gần 46.000 xe Camry, Corolla và Hilux lỗi bơm nhiên liệu Toyota Việt Nam triệu hồi xe sang Lexus LS500 vì lỗi của lốp run-flat
721 xe innova va fortuner bi trieu hoi vi sai sot trong qua trinh lap rap
Toyota Fortuner.

Ngày 3/8 vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) vừa phát đi thông báo triệu hồi 721 chiếc xe thuộc hai mẫu Innova và Fortuner lắp ráp trong nước. Theo đó, những chiếc xe trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian 21/1 - 19/5 năm nay.

Đại diện TMV cho biết, số lượng xe bị ảnh hưởng là 721 xe. Trong đó, chiếc MPV Innova có 183 xe, mang số khung TGN140L-MUTHKU và TGN140L-MUTMKU. Đối với dòng xe Fortuner lắp ráp trong nước, con số này là 538 xe, mang số khung GUN156L-SUTMHU và GUN165L-SUTSHU.

721 xe innova va fortuner bi trieu hoi vi sai sot trong qua trinh lap rap
Danh sách các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi.

Nguyên nhân triệu hồi được thông báo là do các xe này được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông. Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Chính vì thế, trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

721 xe innova va fortuner bi trieu hoi vi sai sot trong qua trinh lap rap
Toyota Innova.

Theo thông báo, Toyota sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong bị ảnh hưởng từ ngày 3/8. Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 20-30 phút. Chương trình được thực hiện tại tất cả các Đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc.

Phương Huyền

Theo CSAT
Tags: 0

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng