09:59 | 15/12/2014

3 mình lang thang, dọc ngang nước Mỹ (P15): Từ Philadenphia đến Atlantic

Hôm nay là một hành trình rất dài khi đi qua thủ đô cũ của nước Mỹ là Philadenphia kế đến là Atlantic City được ví như là Las Vegas của bờ Đông

Hơn 2h chiều, ba anh em bắt đầu lái xe qua thăm gia đình cô em gái con bà dì đang ở bên Maryland. Trước khi đi, em thống nhất với bà dì là không nói cho nhà cô em gái rằng mình sang Mỹ có ghé thăm vợ chồng em. Em lấy địa chỉ sẵn từ nhà, cài vào Sygic nó dẫn một cái đến tận cửa. Nhớ lúc mở cửa ra vợ chồng cô em mắt chữ O mồm chữ A cứ gọi là vui hết cỡ. Hôm nay bọn em căn ngày đến đây vì hôm nay đúng là ngày sinh nhật hai đứa cháu sinh đôi của em.

Trên đường sang bon em phải qua một con đường mấy chục cây số bám ven sông, một bên là sông một bên là rừng rất đẹp. Về sau mới biết trong khu rừng đó là trụ sở của CIA.

Otofun News

Ngồi chào hỏi một lúc thì em đi ngủ, hai vợ chồng cho hai nhóc đi ra công viên chơi chút, còn hai ông anh thì lái xe ra chợ mua ít đồ để chiều về nhậu. Ngủ được một giấc sâu gần 2 tiếng thật là đã, cả hành trình chưa bao giờ ngủ ngon như thế.

Otofun News

Hai ông anh đi chợ đảm phết, mua được nhiều đồ ăn rất ngon. Mỗi tội quá nhiều.

Otofun News

Tiến sỹ T, chồng cô em gái, là tiến sỹ Sinh hoá, hiện đang công tác cho một trung tâm nghiên cứu khoa học bên đó, rất nhanh nhẹn phụ trách phần lửa khói. Than để hơi lâu nên cảm giác có mùi dầu. T bảo: "Lâu lắm nhà em mới làm BBQ thế này, hai vợ chồng cũng bận nên ít có dịp tập trung bạn bè".

Otofun News

Sau đó 3 anh em ra ngồi chém gió.

Otofun News

Còn em thì khoái cái kiểu nướng thế này nên giành làm bữa hôm nay. Nướng có miếng sống miếng chín, nhưng mà ăn được. Về sau mới ngon.

Otofun News

Hấp dẫn không các bác. Ngồi giữa nước Mỹ, xung quanh là người thân bạn bè, kể những câu chuyện vui vẻ bên lề cuộc sống. Đời cũng thế là vui rồi.

Otofun News

Mải mê chém gió và ăn uống, hết một cơ số bia và một chai wisky đặc biệt của cậu em, say ngất ngây. Gần 12h đêm, cả nhà vào chuẩn bị cho việc cắt bánh sinh nhật hai bé.

Otofun News

Chuẩn bị cắt bánh nào, thèm lắm rồi.

Otofun News

Otofun News

Chụp xong cái ảnh, còn không cả kịp làm miếng bánh, em về phòng là đổ vật xuống ngủ không vẫy tai một mạch đến sáng. Đúng là ngủ ở nhà người thân bao giờ cũng dễ ngủ hơn ở khách sạn.

Otofun News

Hôm sau là cả một chương trình rất dài khi đi qua thủ đô cũ của nước Mỹ là Philadenphia để thăm cái chuông đã vang lên tiếng chuông độc lập của nước Mỹ, kế đến là Atlantic City được ví như là Las Vegas của bờ Đông.

Buổi sáng hôm sau ba anh em dậy sớm, tất nhiên cũng tầm 7h30, để chuẩn bị cho chuyến đi. Dậy đã thấy cô em đang lọ mọ nấu phở rồi, công nhận lâu không được ăn phở cũng thèm thật. Cậu em rể thì vẫn ngủ say vì tối qua lỡ tiếp mấy ông anh quá sức, mà cậu này dân trí thức nên nào biết gì đến rượu chè đâu, đi làm về chỉ vợ và con nên lâu lắm mới được say một bữa.

Gần 10h thì cũng đến giờ lên đường, tạm biệt em gái, bọn anh lại tiếp tục hành quân đây.

Từ chỗ cô em ở đến thành phố Philadelphia đi mất tầm hơn 2 tiếng một chút. Cảnh quan thì cũng không có gì vì lão Cò lái còn em ngủ do dư âm của trận rượu tối qua vẫn chưa hồi.

Otofun News

Philadelphia là thành phố lớn thứ 5 của Hoa kỳ được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Được thành lập năm 1682, từ năm 1790 đến năm 1800 đây là thủ đô của Hoa Kỳ. Philadelphia không phải là nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tuy nhiên thành phố vốn được xem là The Birth place of America (Nơi sinh của nước Mỹ) hay "Thành phố của Tình huynh đệ" (City of Brotherly Love) vẫn có sức hấp dẫn để lưu giữ những tình cảm đẹp của những ai đam mê khám phá, muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của thế giới.


Otofun News

Mục đích đến Philadelphia duy nhất của tụi em là ghé thăm cái chuông độc lập. Trên Sygic nó chỉ đúng chỗ này, mấy anh em đậu xe hoành tráng xong đi tìm, ai dè phải đi bộ thêm một đoạn rõ xa. Nhưng không sao, có thời gian đi bộ là lại được ngắm phố phường chụp choạch và hiểu biết thêm, các bác nhỉ?

Otofun News

Bên này đường phố rất là sạch sẽ, nhà cửa mọi thứ cũng yên bình không có quá nhiều nhà cao tầng, tất nhiên kiến trúc có khác với các nơi khác.

Otofun News

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia.

Otofun News

Khi đến Philadelphia du khách không khỏi bị choáng ngợp bởi các tòa nhà cao tầng được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại (các tòa nhà xây dựng bằng kính và kim loại) nhưng bên cạnh đó du khách cũng sẽ cảm thấy rất thú vị khi khám phá ra những vẻ đẹp của các tòa nhà lịch sử cổ xưa, những con phố mang đậm dấu ấn của thời quá khứ vẫn còn được gìn giữ và bảo tồn, và quan trọng hơn hết rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Hoa kỳ đã bắt đầu từ thành phố này. Dường như ở đây ranh giới giữa quá khứ và hiện đại đã bị xóa nhòa.

Otofun News

Năm 1682, William Penn thành lập thành phố để phục vụ như thủ đô của thuộc địa Pennsylvania. Đến năm 1750, Philadelphia đã vượt qua Boston để trở thành thành phố lớn nhất và cảng đông đúc nhất trong Anh Mỹ , và thứ hai trong Đế quốc Anh, sau London . Trong cuộc Cách mạng Mỹ , Philadelphia đóng một vai trò quan trọng như một nơi gặp gỡ cho các nhà lập thành lập quốc gia của Hoa Kỳ , đã ký Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 và Hiến pháp năm 1787. Philadelphia là một trong những quốc gia vốn trong Chiến tranh Cách mạng, và thành phố từng là thủ đô tạm thời của Hoa Kỳ trong khi Washington, DC , đã được xây dựng. Trong thế kỷ 19, Philadelphia đã trở thành một trung tâm công nghiệp lớn và trung tâm đường sắt đã phát triển từ một dòng người nhập cư châu Âu. Nó đã trở thành một điểm đến hàng đầu cho người Mỹ gốc Phi trong di cư vĩ đại và vượt qua hai triệu người cư ngụ vào năm 1950.

Otofun News

Otofun News

Họ vẫn lưu giữ được nhiều ngôi nhà lên đến hàng trăm năm tuổi.

Otofun News

Riêng Taxi ở đây có một phong cách khác hẳn so với NewYork City.


Otofun News

Otofun News


Ngân hàng đầu tiên của Philadelphia.

Otofun News

Đi bộ rã cẳng vẫn chưa thấy đến, mấy anh em bảo biết thế đi xe đến tận nơi. Ở đời mà cái gì cũng biết thế thì giờ đã mua được cái nhà ở đây rồi.

Otofun News

Otofun News

Xe thăm quan thành phố hay không này các bác. Độc đáo quá.

Otofun News

Đặc sản của Philadelphia, phía sau mỗi con ngựa là một cái máng để đựng phân.

Otofun News

Nếu như du khách muốn cảm giác mới lạ khi dạo quanh thành phố, thì tại Philadelphia ngay quảng trường Độc Lập đã có các cỗ xe ngựa sẵn sang chở du khách tham quan. Một trải nghiệm thú vị của một thời quá khứ đã xa. Hay du khách có thể đi dạo trên những con đường lát đá cổ xưa mà đến nay thành phố vẫn còn giữ lại hầu như nguyên vẹn..

Otofun News

Tại thành phố mỗi năm, vào tuần thứ nhất của tháng Ba, thành phố tràn ngập hoa với chương trình Philadelphia Flower Show, lệ hội mừng hoa lâu đời và lớn nhất ở Mỹ - tổ chức lần thứ nhất năm 1829. Đây là một sự kiện đặc biệt diễn ra trong Trung tâm hội nghị với sự tham gia của hơn 2.500 nghệ nhân trồng hoa dự thi ở 580 hạng mục chấm điểm. Đây cũng là một điểm lưu ý khi quý khách muốn đến tham quan thành phố của tình anh em này.

Otofun News

Cuối cùng cũng đến được khu quảng trường Trung tâm, là nơi có Toà nhà độc lập và Chuông độc lập của nước Mỹ.

Otofun News

Otofun News

Những toà nhà xung quanh khu vực Quảng trường Trung tâm.

Otofun News

Tất nhiên điểm tham quan không thể thiếu khi đến Philadelphia đó là tòa nhà Độc Lập nơi đây ngày 4/7/1776, nước Mỹ đã chính thức ra đời với sự kiện bản tuyên ngôn độc lập được ký kết, kết thúc thời gian hơn một thập niên chinh chiến để thoát khỏi thế thuộc địa của đế chế Anh. Cũng tại đây, vào mùa hè 1787, bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Bọn em phải xếp hàng dài để được vào thăm quả Chuông độc lập dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.


Otofun News

Bên này các thảm cỏ được đi lại thoải mái, chơi đùa vui vẻ. Chứ không thấy biển "Cấm giẫm lên cỏ".


Otofun News

Bên này kể cả những người to cao khoẻ mạnh cũng đi bán hàng rong kiếm vài đồng qua ngay. Bán mỗi chai nước cũng được 1 đồng/ chai. Phục vụ tận nơi.

Otofun News

Gần vào đến nơi rồi, đây là những thứ bị cấm không được mang vào. Buồn cười em và anh T có hút thuốc mà nó cấm mang lửa vào nên hai anh em mặt cứ nghệt ra. Cuối cùng may nó thu 1 cái còn 1 cái dùng tạm.

Otofun News


Chuông Tự do (tên tiếng Anh: Liberty Bell) là một trong những biểu tượng của nền độc lập của Hoa Kỳ. Tọa lạc tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, nó rất có thể đã được người ta rung lên để đánh dấu sự bài Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ vào ngày 08 tháng 7 năm 1776.

Otofun News

Otofun News

Quả chuông này được đặt mua từ Công ty Lester và Pack (ngày nay là "Whitechapel Bell Foundry") tại Luân Đôn, Anh Quốc vào năm 1752, và được đúc với huyền thoại - một câu thơ từ Sách Lê-vi (25:10) - "công bố tự do trên khắp xứ sở với toàn thể dân chúng sinh sống trên đó". Ban đầu chuông này bị nứt khi lần đầu tiên sau khi đến Philadelphia, và đã hai lần được đúc lại bởi những người thợ địa phương là John Pass và John Stow, những người có gọi xuất hiện trên chuông. Các chuông treo trong nhiều năm trong gác chuông của Nhà tiểu bang Pennsylvania (ngày nay gọi là Nhà Độc lập), và được sử dụng để triệu tập các nhà lập pháp cho các phiên lập pháp và để cảnh báo công dân đến các cuộc họp công cộng. Sau khi Hoa Kỳ giành độc lập, chuông này đã rơi vào quên lãng một vài năm. Trong những năm 1830, chuông đã được chọn làm biểu tượng của các hội theo chủ trương xoá bỏ chế độ nô lệ, những người gọi nó là chiếc "Chuông Tự do".

Cổng vào đây, an ninh được thắt chặt. Đúng là cái gì càng để lâu là càng có giá trị tinh thần cao các bác nhỉ?

Otofun News

Họ lục soát kỹ lắm, còn bắt xoay vòng vòng ghê quá. Anh T mất cái bật lửa ở đây.

Otofun News

Khung cảnh phía trong, mãi vẫn chưa thấy chuông đâu.

Otofun News

Một số thông tin bên lề.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Cuối cùng quả chuông cũng đã hiện ra sau bức tường này. Khác xa so với tưởng tượng của em các bác ạ.


Otofun News

Chiếc chuông đứng lừng lững ở một góc cửa, không quá to, lại còn có những vết nứt rất dài nên cơ bản là không gây ấn tượng mạnh.

Otofun News

Về cơ bản nhìn quanh thì cái chuông này cũng không có gì đặc biệt, nhưng giá trị lịch sử của nó thì lớn, nên cũng được bảo quản cẩn thận. May không bị lỡ tay làm bể kiểu tượng Nàng Tô thị.

Otofun News

Ít người tò mò xem phía dưới là gì, còn riêng em thì tò mò lắm.Nhìn kỹ mới thấy bên trong chiếc chuông này được gia cố bằng một hệ thống khung sắt, nâng đỡ cho chiếc chuông không bị rạn nứt thêm nữa.

Otofun News

Rất nhiều gia đình, cặp đôi, bạn thân, bạn bè, cá nhân, cơ quan, đoàn thể... đều đến đây để xếp hàng cùng chụp chung với chiếc chuông làm kỷ niệm.

Otofun News

Mục đích đến Philadelphia chỉ là để thăm cái chuông này, cho nên xong việc là bọn em rút ngay, chạy về Atlantic City để còn kịp xem trận chung kết WorldCup.

Otofun News

Giờ để ý mới thấy thuyền con vịt kiểu này có nhiều phết các bác ạ.

Otofun News

Hệ thống đèn hiệu, biển hiệu bên này cũng màu sắc loè loẹt dễ gây chú ý.

Otofun News

Riêng vùng này thì văn hoá đạp xe phát triển rất mạnh. Hầu như xe nào cũng thấy chở xe đạp phía sau.

Otofun News

Bức tượng cao 9,5 feet, làm bằng đồng, đứng trên một trụ đá granite cao 6-foot. Bức tượng "kỷ niệm tinh thần và hành động của tất cả những người đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp tự do của Mỹ."

Otofun News

Tạm biệt những chiếc xe con vịt, bọn em lên đường chia tay để về với thành phố huyền thoại Atlantic City.

Otofun News

Một trạm thu phí tiêu biểu của đường cao tốc nước Mỹ.

Otofun News

Chả mấy chốc đã tới một cây cầu rất lạ.

Otofun News

Tất nhiên cây cầu này vẫn thuộc địa bàn của Philadelphia.

Otofun News

Chặng đường từ Philadelphia cũng không quá xa nên mấy anh em tranh thủ phóng hết sức để về kịp xem bóng đá.

Otofun News

Một số hình ảnh trên cao tốc từ Philadelphia sang Atlantic City.

Otofun News

Otofun News

Thành phố Atlantic City, còn được gọi là Las Vegas ở bờ Đông, đã hiện ra trong tầm mắt.

Otofun News

Khách sạn này em cũng book từ trước, chả hiểu sao đến nơi bọn nó lại bảo bên booking.com nó chưa fax sang. Thực tế thì em book lúc 3h mà 3h30 bọn em đã có mặt rồi nên nó sang sao kịp. Cuối cùng sau một hồi chờ đợi và phân bua thì cuối cùng họ cũng xếp cho cái phòng gọi là ngủ được.

Otofun News

Lên đến nơi vẫn kịp xem hiệp 2 của trận chung kết. Vui phết.

Otofun News

Xem xong trân đấu thì gặp ngay quả Tuyên ngôn độc lập của anh T mới giấu diếm mua ở Washington DC,em mượn ngay lôi ra chụp. Giờ về thấy tiếc vì mình không mua một cái.

Otofun News

Otofun News

Có vẻ mệt mỏi sau một chặng đường dài, anh T xin phép ở nhà nghỉ ngơi, còn em với lão Cò vẫn phấn kích lắm nên lôi nhau đi ngắm cảnh Atlantic City, sau đó sẽ đi ra Trung tâm mua sắm để lão Cò mua cái Valy đặng còn đựng đồ tại New York.

Từ khách sạn, chỉ cần đi bộ vài bước là ra ngay cạnh bãi biển. Về cảnh đẹp, em xin phép không bình luận nhiều, mời các bác xem ảnh. Với em thì cũng không quá đẹp nhưng lạ.


Một cửa hàng lưu niệm hoành tráng ngay cạnh bãi biển, em lại mua được 1 cái sticker ở đây.

Otofun News

Chỗ này là khu vực thay quần áo công cộng của bờ biển.

Otofun News

Đường ra bãi biển cũng được xây dựng một cách nghiêm túc.

Otofun News

Otofun News

Những toà nhà ở đây cũng rất là đẹp và hoành tráng nhưng không bằng Las Vegas được, kể cả dịch vụ cũng vậy. Nhưng dù sao, vẫn hứa hẹn một đêm ăn chơi bét nhè đây.

Otofun News

Otofun News

Cơ quan U.S. Census vào ngày 2 tháng 9 có nhận xét như sau về thành phố Atlantic City: “Thành phố này trẻ trung hơn, có nhiều người da trắng hơn và nhiều cư dân gốc Việt hơn từ gần 10 năm qua”.


Otofun News

Otofun News

Khi bùng phát kỹ nghệ casino vào giữa những năm 2000 thì diện mạo cư dân thành phố thay đổi khá mạnh mẽ. Vào năm 2006, lợi nhuận từ sinh hoạt trong các sòng bài casino thu về đã lên đến 5.2 tỉ đô la.

Otofun News


Bãi biển Atlantic City gần khách sạn em ở. Sóng rất lớn.

Otofun News

Họ làm những con đường gỗ trải ra gần tới sát mép biển để du khách đi lại được thuận tiện hơn.

Otofun News


Trời xanh, cát trắng, nắng vàng.

Otofun News

Bãi biển ở đây cũng không nhiều du khách lắm, có lẽ do sóng to. Em nhớ đâu đó có cái biển lưu ý không nên tắm ở khu vực này.

Otofun News

So với khoảng thời gian 2 năm 2005 đến 2007, Atlantic City có khoảng 35,770 cư dân thì đến thời gian hai năm 2010-2012, dân số đã tăng vọt thêm 11%, đạt gần 40,000 người, với tuổi trung bình giảm từ 37.8 tuổi xuống còn 36.5 tuổi.

Đặc điểm nổi bật nhất của Atlantic City là cư dân lớp tuổi từ 5 đến 9 tuổi đã gia tăng rất mạnh, đến 60% trong khoảng thời gian này, cũng như các nhóm từ 5 đến 19 tuổi cũng gia tăng đáng kể.


Otofun News

Trước đây thành phố này ít có cư dân da trắng, bây giờ thì ngược lại, người da trắng kéo về rất đông. Nếu trong các năm 2005-2007, dân da đen chiếm 40% và da trắng chỉ 25% thì đến các năm 2010-12 dân da trắng đã vọt lên chiếm 36% số dân của thành phố, gần bằng dân da đen.

Otofun News

Dân Mỹ gốc Việt đã “đánh bật” tất cả các sắc dân gốc Châu Á khác, đã gia tăng gần gấp đôi, từ 872 người giữa các năm 2000 lên đến 1,669 người vào năm 2012 và trở thành sắc dân gốc Á đông đảo nhất.


Người Mỹ gốc Ấn giảm mạnh nhất, đến 44%, cư dân Philippines cũng giảm 45% và gốc Hoa giảm 22%. Trong số trên 6,000 cư dân gốc Á của thành phố, đông nhất hiện nay là người Việt, sau đó là cộng đồng người Ấn Độ với khoảng 1,060 người.

Otofun News
Otofun News

Emily Vũ, Phó Chủ Tịch cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở đây, cho hay: “Tôi move đến thành phố này vào tháng 5 năm 1996, đa số người Việt đến đây là để tìm việc làm trong các casino. Sau 5 hay 10 năm, nếu chí thú làm ăn, họ có thể dành dụm mua được một căn nhà ở Atlantic City không khó lắm”.

Những toà nhà dạng thế này thường là những khu tổ hợp các sòng bạc nối liền với nhau. Nhiều khi còn có nhiều làn đường chạy bên dưới nó.

Otofun News


Đây là một ví dụ điển hình cho việc các làn đường chạy bên dưới các toà nhà. Nếu không quen nhìn như ma trận.

Otofun News

Đấy, loay hoay kiểu gì về ngay cửa sau của khách sạn, thấy xe mình nằm chình ình ra đó, thế là lên xe đi luôn.

Otofun News

Otofun News

Mấy lão Offroad nhà mình mà nhìn thấy xe này chả phát điên lên các bác nhỉ?

Otofun News

Đây có lẽ là khách sạn lớn nhất ở Atlantic City, nằm ngay Trung tâm.

Otofun News

Bản đồ thu nhỏ của Atlantic City, may mà có cái bản đồ này thì còn hình dung được mặt bằng tổng thể của thành phố.

Otofun News

Tìm được chỗ để xe có cái máy tính tiền ngay bên cạnh, cứ 1USD/ 30p, hai anh em hý hửng bỏ hẳn 4 đồng, đỗ hẳn 2 tiếng cho lành. Cuối cùng đi ra gặp ngay cảnh đóng cửa, chơi bời chán chê hết có 45 phút, còn thừa hẳn 1 tiếng 15p, ông nào mà biết cứ vào đậu thoải mái.

Otofun News

Lúc này do xác định là đi shopping nên em bỏ máy trên xe, cầm theo mỗi cái iphone nên ảnh có gì dùng nấy.

Hầu hết những thương hiệu mạnh nhất đều tập trung ở khu outlet này, dễ có đến hàng trăm thương hiệu và hàng trăm cửa hàng khác nhau.

Otofun News

Otofun News

Otofun News


Window shopping chán chê xong em với lão Cò quay về khách sạn, lúc này anh T mới dậy sau một giấc ngủ dài mệt mỏi. Trên đường về em có ngó thấy quán ăn Việt nam ngay đầu đường nên rủ hai ông anh qua đó nhậu xem có gì vui, hai ông vui vẻ đồng ý liền. Tới nơi mới phát hiện ra ông chủ người Mỹ, có thời gian làm việc và lấy vợ Việt nam nên mở quán này. Cũng mắng mỏ tư vấn khách ra trò.

Otofun News

Nhìn cái Menu tiếng Việt sai loằng ngoằng mà mấy anh em không nhịn được cười.

Otofun News

Em được cái lành tính, không nghe thiên hạ đồn, chỉ gọi những món gì mình biết.

Otofun News

Quán này rất hay, gọi bia rượu thì không có nhưng khách có thể mang thêm từ ngoài vào. Lão Cò chạy một mạch sang bên kia đường làm một bịch bia Corona về nhậu. Chắc cũng do hành trình tương đối dài nên em cảm thấy hơi oải, ngắc ngứ mãi mới hết một chai. Định bụng lát vào sòng bạc uống cho nó đã.

Tất nhiên là việc gì đến thì cũng phải đến, ăn xong là cũng đã gần 10h đêm, điểm đến của mấy anh em đương nhiên là sòng bạc lớn nhất Atlantic City rồi, đó là Tropicana, thiên đường dành cho những người đam mê đốt nhà và xây nhà.

Otofun News

Em với hai lão kia, đương nhiên không phải bàn, lại là trò Roulet, và lần này cũng không ngoại lệ, tiếp tục đóng học phí sau khoảng 5 tiếng chiến đấu miệt mài. Mỗi anh em đóng góp đâu đó khoảng 200 đồng, anh T còn gỡ lại được tí chứ lão Cò là đi toàn tập.

Otofun News

3h sáng về đến nhà, không ai bảo ai, ném mình lên giường làm một mạch đến sáng hôm sau. Kế hoạch của ngày hôm sau thì cũng kín bưng, nhưng quan trọng nhất là giai đoạn phải chia tay chiếc xe yêu quý đã đồng hành cùng mấy anh em trong cả một tuần. Một cảm giác nhớ nhung đến khó tả.

(Còn nữa)


Trên đây là những chia sẻ của thành viên michaeljo, diễn đàn OtoFun. BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn.

Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả đọc Tại đây.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng