20:42 | 28/02/2020

1.561 xe Toyota Vios và Altis bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 1.561 xe bao gồm Vios và Altis để thay thế bộ phận liên quan đến hệ thống túi khí.
1561 xe toyota vios va altis bi trieu hoi vi loi tui khi
Toyota Vios 2008.

Hôm nay (28/2), Toyota Việt Nam (TMV) phát đi thông báo về chiến dịch triệu hồi mới nhất dành cho các mẫu xe phân phối chính hãng tại thị trường trong nước. Chiến dịch này hướng đến những chiếc Vios lắp ráp sản xuất trong giai đoạn 2007 - 2008 và Altis nhập khẩu sản xuất trong giai đoạn 2004 - 2005.

Cụ thể, tất cả những xe Toyota Vios có lắp ráp CKD tại Việt Nam trong giai đoạn 13/09/2007 - 31/12/2008 gồm 1.526 xe. Ngoài ra, 35 xe Altis do TMV nhập khẩu sản xuất trong giai đoạn 09/11/2004 - 27/04/2005 cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Nguyên nhân chính của đợt triệu hồi lần này là do hãng xe Nhật Bản phát hiện ra lỗi có liên quan đến hệ thống túi khí của xe. Đại diện tập đoàn Toyota cho biết, những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm đã thay thế này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Điều này có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách khi các mảnh kim loại của bơm khí bị bắn văng vào người.

1561 xe toyota vios va altis bi trieu hoi vi loi tui khi
Toyota Vios và Altis nằm trong diện những mẫu xe phải thay thế túi khí.

Vì vậy, trong đợt triệu hồi này, TMV sẽ tiến hành thay thế cụm bơm túi khí mới được cung cấp bởi đơn vị khác không phải Takata. Khách hàng sẽ không phải chi trả phí thay thế, chiến dịch triệu hồi này diễn ra trên phạm vi toàn quốc và hoàn toàn miễn phí. Khách hàng chỉ cần mang xe của mình đến các đại lý Toyota chính hãng trên toàn quốc, thời gian để các kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế trong khoảng 1-5 tiếng.

Đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

1561 xe toyota vios va altis bi trieu hoi vi loi tui khi
Hệ thống túi khí của xe bị lỗi là nguyên nhân chính của đợt triệu hồi lần này.

https://cuocsongantoan.vn/1561-xe-toyota-vios-va-altis-bi-trieu-hoi-vi-loi-tui-khi-37184.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng