10:31 | 24/03/2019

15 em nhỏ đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota

Là sân chơi ý nghĩa dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi: dưới 8, từ 8 đến 11 và từ 12 đến 15, cuộc thi năm nay tiếp tục được Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Nhi đồng, các Đại lý cùng các Câu lạc bộ mỹ thuật phát động rộng rãi trên cả nước.
Toyota sản xuất xe hybrid mới cho Suzuki tại Anh Trình làng 6 phiên bản nâng cấp Toyota Tacoma 2020 100 thí sinh nhí tranh tài trong buổi giao lưu an toàn giao thông”

Đa số tác phẩm vẽ tranh năm nay được đánh giá cao không chỉ về tính nghệ thuật, cách bài trí bố cục, phối hợp các gam mầu và nét vẽ ngây thơ nhưng phóng khoáng mà còn thể hiện được sự độc đáo và tính sáng tạo trong ý tưởng của các em.

15 em nho dat giai nhat cuoc thi ve tranh quoc te toyota
Trước khi buổi lễ diễn ra, các em nhỏ đã có chuyến tham quan bổ ích và lý thú nhà máy Toyota.

Với số lượng tranh lớn nhất từ trước tới nay, Ban giám khảo cuộc thi gồm những họa sĩ và chuyên gia mỹ thuật hàng đầu đã làm việc một cách tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích .

15 em nho dat giai nhat cuoc thi ve tranh quoc te toyota
Không chỉ có các bạn nhỏ ở các tỉnh thành khu vực miền Bắc mà cuộc thi cũng thu hút lượng lớn các thí sinh đến từ miền Trung và miền Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và thăm quan trải nghiệm văn hóa, đất nước và con người xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 năm nay.

15 em nho dat giai nhat cuoc thi ve tranh quoc te toyota
Ông Nguyễn Phan Khuê Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng chụp hình lưu niệm cùng các em đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc Ô tô mơ ước" lần thứ 8.

Em Lê Tú Quyên đến từ trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hải Dương) cho biết: "Cháu rất vui khi được tham dự chương trình này. Ngày hôm nay, cháu đã được gặp rất nhiều bạn, có những bạn đến từ các tỉnh rất xa. Cháu đã sử dụng hai tông màu nóng và lạnh. Các gam màu nóng làm nền đại diện cho nguồn năng lượng từ mặt trời và gam lạnh cho các chi tiết bên trong ô tô".

Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011-2012, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Đặc biệt, Việt Nam cũng vinh dự là một trong những quốc gia có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng