11:22 | 06/12/2018

103 xe Audi A6 ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Audi Việt Nam xác nhận có 103 chiếc Audi A6 nằm trong diện bị ảnh hưởng cần được triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí.  
Audi e-tron GT Concept sẽ được sản xuất vào cuối năm 2020 Bắt gặp Audi Q7 2021 trên đường chạy thử với nhiều thay đổi ABT Sportline trình làng bản độ đầu tiên cho Audi Q8

Audi Việt Nam đã quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, sản xuất từ 1/1/2009 đến 1/12/2011, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Dự kiến, thời gian tiến hành khắc phục cho mỗi xe khoảng một tiếng.

103 xe audi a6 o viet nam bi trieu hoi vi loi tui khi
Đợt triệu hồi và sửa chữa xe Audi A6 lần này sẽ tiến hành trong 2 năm.

Hiện Việt Nam có 103 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Đồng thời Audi Việt Nam cũng nhấn mạnh chưa có bất kỳ ghi nhận nào về các sự cố cho người sử dụng Audi A6 tại Việt Nam.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng nhưng cũng nằm trong diện triệu hồi, trách nhiệm triệu hồi thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/12/2018 tới ngày 1/12/2020 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam.

Theo thông báo, Audi AG đã phát hiện ra vấn đề liên quan đến túi khí phía trước ghế phụ trên xe Audi (được sản xuất bởi Takata). Cụ thể, sau một thời gian nhất định, cụm bơm khí có thể bị nứt hoặc vỡ khi túi khí được kích hoạt. Hậu quả là những mảnh kim loại nhỏ của vỏ cụm bơm khí có thể bị văng ra, xuyên qua vỏ túi khí và gây thương tích cho người ngồi ở hàng ghế phụ.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng